if you
Góc review

THỚT INOX 304 BẢO VỆ THỨC ĂN KHỎI NHIỄM KHUẨN

Mấy hôm nay giãn cách triệt để nên bếp nhà nào cũng hoạt động hết công suất. Nhân nói về nhà bếp, dụng cụ thân thiết với người đứng nấu chắc chắn là dao và thớt. Hôm nọ mình phát hiện chiếc thớt nhà mình bị mốc. (Mình cũng rất thay thớt thường xuyên, chứ không dùng một cái quá lâu. Thớt bị mốc chắc có thể do mình ít dùng chứ thớt này mình mới đổi vài tháng trước. À, mình dùng thớt chế biến đồ sống riêng, thớt xắt thịt chín riêng).

Thế là mình nghĩ đến thớt bằng chất liệu khác như inox chẳng hạn. Vì mình rất thích sử dụng đồ gia dụng bằng inox, nên đã lên mạng tìm và đặt hàng một chiếc. Và hôm nay mình rất háo hức review chiếc thớt inox 304 này nha.

Đây là chiếc thớt mình mới mua. Inox sáng loáng luôn.

Thông số của thớt từ nhà cung cấp: 30x23cm Độ dày: 2mm, nặng 1 kg.

Lý do mình chọn thớt inox 304:
+ là loại inox bền nhất, tốt nhất
+ có khả năng chống oxy hoá cao nhất,
+ không hút nam châm hoặc chỉ hút nhẹ,
+ không bị rỉ sét,
+ và quan trọng với các bà nội trợ là dễ chùi rửa và kháng khuẩn.
Thớt là vật sử dụng thường xuyên mà còn rửa mãi chẳng sạch thì ức chế lắm. Ai đã từng dùng thớt nhựa rồi thì hiểu.
thot inox new
Thớt inox 304
* Ưu điểm: Làm thịt mau nguội, dĩ nhiên rồi, vì kim loại giúp tản nhiệt nhanh, đồng thời cũng giúp rã đông nhanh. Mình dùng mặt không thường sử dụng của thớt để rã đông. Ngoài ra thớt không bị xước dăm, hay mủn như thớt gỗ và nhựa nên giúp hạn chế vi khuẩn và cho vào máy rửa chén thoải mái.

* Nhược điểm: thớt cầm hơi nặng tay so với thớt bằng chất liệu khác, nhưng mình sẽ ám thị trong đầu là rồi cũng sẽ quen thôi, vì sức khoẻ của cả gia đình mà. Giống như hồi trước mình dùng nhiều xoong nồi inox không chuẩn, đến khi dùng loại chuẩn thì cảm giác nặng nề, nhưng dùng nhiều thì đâm ra quen, không hề thấy nặng nữa.

Còn có một điểm mà người dùng phải điều chỉnh hành vi khi dùng thớt inox, là khi xắt sẽ tạo tiếng động mạnh và rít, tuy nhiên, vì muốn bảo vệ sức khoẻ thì mình sẽ chỉnh cách dùng dao cho linh hoạt, để tiếp tục sử dụng dụng cụ an toàn cho sức khoẻ của cả nhà.

Cho nên ai trước giờ quen “ chặt khúc ninh nhừ” thì sẽ chuyển sang “xắt nhẹ, nói khẽ, cười duyên” khi dùng thớt này nhé. Một công đôi việc để luyện nữ tánh nà.

Các bạn quan tâm có thể tham khảo link dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published.