hoa rau ngot 1
Chăm sóc sức khoẻ

RAU NGÓT CHỮA CHỨNG TIỂU RA MÁU

Một lần nọ mình bị tiểu ra máu, rất đau buốt khó chịu. Lần đó không phải là lần đầu tiên mình bị chứng này. Ai một lần bị là biết cảm giác tức vùng bụng, và xót như khi nào khi đi tiểu. Vài năm trước mình bị một lần, sợ quá mình đi khám và được chẩn đoán là nhiễm trùng tiểu, bác sỹ cho uống thuốc kháng sinh và viên thuốc gì mà khi tiểu ra màu xanh luôn!!!

Cho nên lần bị tiểu ra máu sau mình có bảo với mẹ, thế là mẹ bảo lấy lá rau ngót xay vắt lấy nước uống.

Thế là mình mua rau ngót về lặt, lấy chừng 1 nắm ngâm rửa sạch bằng nước muối và giấm, sau đó rửa lại bằng nước uống,  xay nhuyễn và vắt lấy nước. Mình có cho thêm chút xíu muối và uống thôi. Vị rau ngót hơi ngọt ngọt, mát mẻ, không mùi khó chịu nên mình nghĩ ai cũng uống được.

Mình uống đâu chừng 2 ngày, mỗi ngày 2 lần thì hết tiểu ra máu và người nhẹ hẳn. Uống ngày đầu là đã thấy đỡ lắm rồi. Theo mình tìm hiểu thì rau ngót có công dụng giải thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết giảiđộc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hóa ứ, cầm huyết, nhuận tràng, kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành vết thuơng. Ngoài ra trong rau ngót có nhiều đạm, chất sắt, mangan và tiền sinh tố A. Rau ngót cũng khá nhiều magiê, đồng, kali, sinh tố C, PP và axít amin. Tuy rau ngót tốt thế nhưng với phụ nữ mang thai cần lưu ý, rau chứa lượng papaverin – là chất gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, có thể gây sảy thai. Do vậy, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn để tránh tác dụng không mong muốn.

Mình cũng hay nghiệm lại nguyên nhân để phòng tránh. Mình bị mắc chứng tiểu ra máu hôm đó có thể là do mình tiêu thụ quá nhiều đồ nóng như bánh tráng nướng (!!!) và hôm đó ít ăn rau hay trái cây nên nhiệt trong người sinh ra. Ngoài ra cũng có thể do thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân, sạch quá cũng không tốt, mà kém vệ sinh quá không nên!!!

Với phương châm là đưa càng ít thuốc men vào người càng tốt, mình sẽ sưu tầm nhiều bài thuốc hay từ cây cỏ để mọi người tham khảo và giúp giảm triệu chứng khó chịu khi gặp vấn đề. Nên mình chia sẻ kinh nghiệm này để bạn nào bị mà không muốn uống thuốc có thể xem xét áp dụng, nhất là trong thời buổi dịch bệnh cần hạn chế đến bệnh viện.

Mình mong nhận được phản hồi từ độc giả.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.