eyebrows
Làm đẹp

MẸO ĐỂ CÓ ĐÔI MÀY ĐẸP

Có bao giờ bạn ấn tượng với đôi lông mày thanh tú của ai đó trong qúa trình tiếp xúc, vì đôi mày đẹp làm mắt thêm phần thu hút và gương mặt vô cùng thanh tú?

 Trong xu thế mà các cô các dì đua nhau xăm, phun, thêu v.v thì mình vẫn muốn sở hữu hàng lông mày tự nhiên, khi cần trang điểm chỉ việc làm vài động tác là đã đẹp? Bạn có đôi lông mày nhạt, thưa và muốn “làm gì đó” cho đẹp mà còn lăn tăn không biết nên thêu, xăm, phun vì sợ đau, sợ sau khi xăm sẽ bị trổ xanh, nâu thì bài viết này dành cho bạn.

Một cuộc phỏng vấn bỏ túi các ông chồng là “Có tán thành việc vợ mình xăm lông mày không?”, thì một số ông không đồng tình, lý do là cự ly tiếp xúc quá gần nên đập ngay vào mắt và việc xăm làm cho phụ nữ nhìn “dữ dằn” hơn (hi..hi). Một số thì không ý kiến, vợ muốn làm gì  làm,  còn số còn lại là cật lực phản đối. Mở ngoặc là cuộc phỏng vấn này có vài người thôi, mà mình khái quát hóa lên vậy cho nó… hoành tráng.

Tuy nhiên,nếu bạn lọt vào nhóm các bà vợ có chồng phản đối dữ dội thì mình cũng có cách. (Còn nếu mà bạn vẫn thích can thiệp bằng thẩm mỹ, vì kệ tui, cơ thể của tui, tui  muốn làm gì tui làm. Thì cứ a lê, nhé).

Ngoài ra nếu bạn có con gái, bạn có thể áp dụng phương pháp này từ tuổi teen, để con có bộ mày đẹp tự nhiên. Vì phương pháp này hoàn toàn vô hại cho sức khỏe mà.

Mình có tìm hiểu theo y học cổ truyền, cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương (mát huyết), cầm máu vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm đen râu tóc, dùng chữa can thận âm kém, xuất huyết nội tạng (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh), kiết lỵ, viêm gan mạn, chấn thương sưng tấy lở loét, mẩn ngứa…

Cách dùng như sau. Bạn hái cỏ mực, loại cây này mọc hoang ở nơi ẩm thấp, ở vùng ngoại thành hay trong công viên. Bạn chỉ cần hái vài lá, buổi tối đem rửa sạch bằng nước muối, giã ra và lấy cọ trang điểm quét nuớc cỏ mưc vừa giã lên lông mày rồi đi ngủ, sáng ra rửa mặt sạch là được. Tại sao phải làm buổi tối? Thế bạn có muốn người khác nhìn thấy đôi lông mày sâu róm đen thui của mình không? Ahihi..

Kiên trì làm vài lần là sẽ có đôi mày rậm hơn.

Nếu bạn chưa bao giờ tỉa lông mày thì nên nhờ “chuyên gia” định hình cho đẹp, xong về nhà cứ thế mà quét cỏ mực theo shape đã định sẵn.

Ta đaaa. Vậy là đôi mày ngày đã ngự trị trên khuôn mặt bạn rồi. Mà nhớ làm đều đặn, tuần vài ba lần nha.

P.S  Vì cỏ mực có một mùi hương nồng nồng ngai ngái, có thể một số người không thích lắm, bạn nên thử một ít trước xem sao.

Chúc bạn làm đẹp thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.