kin-nghiệm-chữa-đau-dạ-dày-bằng-mật-ong

Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh đau dạ dày

Lịch sử bệnh tình

Đau dạ dày là căn bệnh hay tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh thường xảy ra khi người bệnh ăn uống thất thường, căng thẳng thần kinh…Mình đã áp dụng cách chữa rất ít tốn kém và vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình và người thân.

Ngày trước mình bị đau dạ dày từ nhiều năm, chắc 15 năm có lẻ. Hành trình chữa đau của mình cũng giống mọi người: khi đau nhiều thì đến bệnh viện khám, nội soi, được kê đơn thuốc. Sau khi uống thuốc tình trạng có vẻ ổn không còn đau thì không đi tái khám. Chỉ khi nào cơn đau làm mình không chịu nổi thì lại đi khám. Bác sĩ nhìn toa cũ phán rằng mình bị kháng thuốc, thế là uống tiếp theo phác đồ mới trong vòng 2-3 tuần. Số lần uống thuốc trong ngày thường là 3 lần, gồm trước ăn, sau ăn. Sau đó phải tái khám. Cứ cái vòng lẩn quẩn vậy mà mình “nuôi bệnh” cũng hơn 10 năm. Thời gian sau này mình không chịu đi khám. Mình cố gắng chống chọi, chờ cho cơn đau qua đi và chưa bao giờ tự ý uống thuốc giảm đau.

Thông thường mình ít bị đau vào ban ngày hay lúc đói bụng. Cơn đau của mình rất hay xảy ra vào ban đêm, mình cứ ôm bụng chờ cho cơn đau qua đi. Nếu trưa mình thưởng thức các món chiên hay nướng một cách thoải mái, thì đảm bảo tối đến mình phải thức để chống chọi với cơn dạ dày.

Quyết tâm chữa bệnh

Thế rồi cách đây vài năm mình gặp lại anh họ. Mình chia sẻ về căn bệnh thì được anh chỉ mình một bài thuốc cực kỳ đơn giản. Đó là uống mật ong nguyên chất vào buổi tối.  Lúc đầu mình nghĩ là mình đã uông rất nhiều loại từ thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam, rồi nghệ vàng, nghệ đen viên với mật ong, hay ăn đậu hủ non buổi sáng… Mình lên mạng thấy ai bày gì cũng làm theo mà vẫn không khỏi.

                                               

mật-ong-hỗ-trợ-chữa-đau-dạ-dày

Mật ong có tác dụng chữa lành vết loét một cách kỳ diệu

Chỉ khi cơn đau đến thường xuyên hơn, mình mới quyết tâm chữa khỏi. Mình bắt đầu thử phương pháp này. Mình để sẵn chai mật ong nhỏ ở đầu giường, trước khi đi ngủ uống một ngụm, liều lượng bằng một muỗng cà phê. Khi tỉnh giấc giữa đêm bạn uống thêm một ngụm tương tự rồi đi ngủ tiếp. Bạn lưu ý là nên uống thêm một ít nước để tránh sâu răng. Và không nên pha loãng mật ong vào nước.

Và cứ thế, mình làm theo cách này trong một, hai tuần là căn bệnh biến mất. Điều kỳ diệu là mình không bị cơn đau nào tái lại trong suốt hai năm nay. Mình còn tăng cân do ăn uống được hấp thu tốt.

Bạn có sẵn mật ong Manuka thì càng tốt. Nếu không thì dùng mật ong bình thường, loại tốt là được.

Tham khảo: Mật ong Manuka

Kinh nghiệm rút ra

Mình nghiệm ra rằng, mật ong giúp làm lành vết thương, nếu chỉ uống vào lúc ta đi đứng hoạt động thì ít tác dụng bằng lúc nằm nghỉ ngơi. Khi đó mật ong sẽ lưu lại chỗ viêm loét lâu hơn và tác dụng chữa lành hiệu quả hơn. Phải mở ngoặc chỗ này một chút, nguyên nhân đau dạ dày/bao tử có thể do có vi khuẩn HP nữa, nên mình phải chữa khỏi HP rồi mới áp dụng cách này nhé.

Sử dụng mật ong để chữa cơn đau dạ dày

Làm sao mình biết là mình khỏi bệnh dạ dày? Do sau thời gian uống mật ong bằng cách trên, mình có thể ăn đồ nướng, chiên hoặc ăn uống hơi no thì không còn bị đau nữa. Mình cũng rất lưu tâm bảo vệ sức khỏe và hạn chế đồ chiên nướng trong khẩu phần của gia đình.

Mình không có ý định “múa rìu” qua bác sĩ. Mình cũng hiểu là ngành y mất nhiều năm học mới có kiến thức chữa bệnh. Tuy nhiên có những mẹo nhỏ áp dụng cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn thôi.

Mong rằng chia sẻ của mình giúp bạn thành công trong chữa căn bệnh khó chịu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *