honey 1
Chăm sóc sức khoẻ

MẸO CHỮA KHỎI ĐAU DẠ DÀY “MÃN TÍNH”

  1. Lịch sử bệnh tình

Người thân, đồng nghiệp cũ ai cũng biết mình bị đau dạ dày từ nhiều năm trước, chắc 15 năm có lẻ. Hành trình chữa đau của mình cũng giống mọi người: đau thì vô bệnh viện khám, nội soi, uống thuốc, xong sau đó ổn không đau thì không thèm tái khám, khi nào đau hết chịu nổi thì lại đi khám và bác sỹ nhìn toa cũ phán à chị bị kháng thuốc, thế là uống tiếp theo phác  đồ trong vòng 2-3 tuần gì đó: cứ ngày 3 lần, trước ăn, sau ăn rồi phải tái khám. Cứ cái vòng lẩn quẩn vậy mà mình  lẩm chẩm nuôi bệnh cũng hơn 10 năm. Thời gian sau này mình không thèm đi khám, kình với cơn đau coi thế nào.

Nói về cái đau dạ dày thì mình thấy nhiều người bị, nhưng cái đau của mình nó thấu mây xanh lắm. Phải ôm bụng chổng vó chứ nằm thẳng là chịu không nổi luôn. Mà nghiệt một nỗi, mình toàn đau vào ban đêm. Nếu trưa mình thưởng thức các món chiên nướng một cách sung sướng, thì đảm bảo tối đến mới biết tay nhau!!!

2. Quyết tâm chữa bệnh

Thế rồi cách đây vài năm mình gặp ông anh, mình than đau bao tử, cái ổng chỉ mình một Bài Thuốc cực kỳ đơn giản: uống mật ong nguyên chất vào buổi tối.  Lúc đó cũng chưa chịu làm đâu, vì nghĩ mình đã uống bao nhiêu là thuốc tây, thuốc nam,  rồi nghệ vàng nghệ đen, ăn đậu hủ non buổi sáng …các kiểu, rồi lên mạng thấy ai bày gì cũng uống, (nhưng không tự ý uống thuốc tây  và thuốc giảm đau) ….mà có khỏi đâu!!!

honey

                                                           Mật ong có tác dụng chữa lành vết loét một cách kỳ diệu

Nên mình suy nghĩ và quyết tâm chữa khỏi mới được, vì nó nằm trong kế hoạch ngắn hạn của mình. Thế là mình bắt đầu thử. Mình để sẵn chai mật ong nhỏ ở đầu giường, trước khi đi ngủ uống một ngụm, khi nào tỉnh giấc thì uống 1 ngụm rồi đi ngủ tiếp. À, nên uống một ngụm nước để tránh sâu răng nha. Và cứ thế, mình làm theo cách này đâu chừng 1 tuần là căn bệnh biến mất hồi nào hổng hay. Lưu ý là không đợi đến lúc đau mới uống mật ong nhé. Nếu ai bị đau dạ dày, hãy hành động ngay hôm nay.

À, nếu bạn có mật ong Manuka thì càng tốt nhé. Nếu không thì dùng mật ong bình thường, loại xịn là được.

Tham khảo mật ong Manuka tại các trang

Shopee , Lazada, Tiki 

3. Kinh nghiệm rút ra

Mình nghiệm ra rằng, mật ong giúp làm lành vết thương, nếu chỉ uống vào lúc ta đi đứng hoạt động thì ít tác dụng bằng lúc mình nằm, mật ong sẽ lưu lại chỗ viêm loét lâu hơn và tác dụng chữa lành hiệu quả hơn. Phải mở ngoặc chỗ này một chút, nguyên nhân đau dạ dày/bao tử có thể do có vi khuẩn HP nữa, nên mình phải chữa khỏi HP rồi hẵng áp dụng cách này nhé. Mình không có ý định múa rìu qua bác sỹ đâu nha. Ngành y người ta học hành 10 năm đằng đẵng ý chứ. Chỉ là những mẹo nhỏ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn thôi à.

Làm sao mình biết là mình khỏi bệnh dạ dày? Là vì từ đó thỉnh thoảng mình có thể ăn đồ nướng, chiên hoặc vui quá mà ăn hơi no thì không còn bị đau nữa. (Mặc dù mình rất hạn chế đồ chiên nướng trong khẩu phần của gia đình).

Vậy là ổn rồi đúng không ta?

Leave a Reply

Your email address will not be published.