Giới thiệu

cd1 removebg preview

Lý do để chiếc blog này ra đời là do chủ nhân thấy nhà nhà học online, người người đổ xô học qua mạng, nên cũng sốt ruột muốn làm cái gì đó để cho đời sau. Sau nhiều ngày đêm cất công tìm hiểu và mày mò làm thử, thì hiện tại đã cho ra mắt đứa con tinh thần này với vài bài chia sẻ tâm huyết đầu tiên.

Với những ai chưa biết về mình, mình là Xuân Phương, mẹ của hai boys tuổi teen, ở thời điểm năm 2021. Mình từng đi làm vài công ty, làm văn phòng 16 năm, cho đến một thời điểm cách đây 4 năm mình đã chủ động thất nghiệp để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình  “nheo nhóc” trong đó có hai giai đang lớn và một đức lang quân.

Thật ra ý tưởng “ làm một cái gì đó”, cụ thể là làm một freelancer, đã nhen nhóm trong tâm trí từ lúc chưa nghỉ việc lận. Mà do quay cuồng với công việc, chăm sóc nhà cửa, con cái, nên mình đã không toàn tâm lắm cho nó, đến khi mình tìm hiểu trên facebook rồi được các bạn trong group giới thiệu khoá học online về kiếm tiền trên mạng, thì mình đã bắt được bí kíp và bắt tay vào học say mê. Đúng là một khi bạn muốn học, thì “ông thầy” sẽ xuất hiện.

Chiếc blog này cũng là kết quả của quá trình học, và thực hành. Mình cũng không phải là một tay viết chuyên nghiệp, dù hồi cấp 3 học ban D, nhưng chuyên Anh hơn. Mình viết như một điều thúc giục trong lòng. Trong Tiếng Việt của mình có khái niệm hay lắm, người bắc thì khi nào có nhu cầu cấp bách thì sẽ bảo là “mót”. Mót đi vệ sinh, mót…yêu, v..v, người nam thì… “mắc”. Và khi cơn “mắc” viết, mắc chia sẻ lên cao, thì từng dòng suy nghĩ tuôn trào ra như suối chảy, và mình hiểu là con đuờng “văn nghiệp” của mình đã mở ra.

Ở ngôi nhà mới này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mình đã từng trải qua ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Từ chuyện mình đã khỏi bệnh mãn tính như thế nào, đến chuyện làm đẹp sao cho an toàn. Mình cũng sẽ giới thiệu các khóa học hữu ích để phát triển bản thân. Qua trang viết của mình, mình cũng mong độc giả có tâm sự cần người lắng nghe, mình cũng rất sẵn lòng, nên bạn hãy nhắn với mình nhé.

Và đối với mình, viết lách không chỉ là sự giải toả về tâm lý, mà còn để trưởng thành.